Ngày Đọc Sách – Trần Văn Ơn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), ngày sách Việt Nam (21/4), sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021,Trường TH Trần Văn Ơn đã tổ chức “Ngày đọc sách”.
Về dự “Ngày đọc sách” cùng thầy và trò nhà trường có Ông Nguyễn Văn Chiêu Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Lăk ;
Ông Bùi Gia Ruẩn – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar; Bà Lưu Thị Mỹ Linh – Cán bộ hợp phần Thư viện Room to Read; Bà Nguyễn Thúy Hằng – Cán bộ nghiên cứu đánh giá và giám sát Thư viện Room to Read; Bà Lê Thị Hằng – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; quý bậc phụ huynh; Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, nhân viên Thư viện các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng

Bà Phan Thị Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường với bài phát biểu khai mạc ngắn gọn súc tích.

Bà Lê Thị Hằng – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến


“Ngày đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Các góc hoạt động và trưng bày sách đồng thời diễn ra…
Góc đọc to nghe chung dành cho Học sinh khối 1 và khối 2; Góc đọc cùng con gồm khối 3 và lớp 4A; Góc sáng tạo gồm khối 5 và lớp 4B. Các góc đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt, sinh động và thân thiện. Các em học sinh được hòa mình vào sân chơi sáng tạo và bổ ích cùng sự tham gia của bố mẹ, ông, bà, các thầy cô giáo .
Góc đọc to nghe chung – Khối 1 và khối 2


Góc đọc cùng con – Khối 3 và lớp 4A

Góc sáng tạo – Khối 5 và lớp 4B

Tiết đọc tại phòng Thư viện

Bên cạnh các hoạt động góc, hoạt động tại phòng thư viện các em còn được thể hiện tài năng của mình qua phần trưng bày sách và trình bày ý tưởng của mình.
Với sự sáng tạo, khéo léo, thiết kế độc đáo, phong phú về thể loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học của phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh của từng khối lớp đã mang đến cho người tham quan những hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn. Các em thể hiện bài thuyết trình tự tin, nội dung sâu sắc đi vào lòng người.
Học sinh Bùi Thị Thu Hiền – Lớp 3B: Thuyết trình về chủ đề
Ngôi trường thân yêu

Gian trưng bày sách khối 1 và khối 2 với chủ đề “ Bác Hồ kính yêu”
Gian trưng bày sách khối 3 và lớp 4A với chủ đề “ Ngôi trường thân yêu”

Gian trưng bày sách lớp 4B, 5A với chủ đề “ Việt Nam quê hương tôi”
Sau khi các nhóm hoạt động xong ở các góc. Các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian.

Trò chơi chuyền bóng

Trò chơi cướp cờ

Trò chơi kéo co
Hoạt động “Ngày đọc sách’’ đã có sức lan tỏa rộng khắp tới thầy và trò nhà trường cũng như lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc tới cộng đồng, cha mẹ học sinh. Thông qua hoạt động này, nhằm tạo mối liên hệ gắn kết giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một gắn bó để cùng chung tay phối hợp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường. Qua đó giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống. Biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách, rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách. Hình thành thói quen đọc và niềm yêu thích đọc sách để các em có thể trở thành những người đọc độc lập, tạo thói quen tự học, tự nghiên cứu của các em học sinh.